ABOUT TO REACH

Mức phạt cho xe tải không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Theo nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính Phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô quy định: Trước 1/7/2016, phương tiện của các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 đến dưới 10 tấn phải được gắn thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) và trước thời điểm 1/1/2017, phương tiện của các đơ vị kinh doanh vận tải hàng hải có tải trọng thiết kế từ 3,5n đến dưới 7 tấn cũng phải gắn TBGSHT.

Mức xử phạt cá nhân/ doanh nghiệp không lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải

Do đó, những doanh nghiệp hoặc chủ xe tải nào trong diện bắt buộc mà không lắp định vị đúng thời hạn hoặc lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải mà không đạt yêu cầu (theo quy chuẩn QC31:2014/BGTVT) thì sẽ bị xử phạt, với các mức theo các điều khoản cụ thể:

Khoản 3 – Điều 24 của Nghị định số 107/2014/NĐ-CP và Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ.

Phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.

Xe tải chưa lắp thiết bị giám sát hành trình đúng thời hạn cũng sẽ không được các Sở Giao thông các tỉnh, thành phố cấp phù hiệu vận tải. Trường hợp cố tình không đến đăng ký gắn phù hiệu sẽ bị xử lý theo Điểm đ, Khoản 6, Điều 23 Nghị định 171 và Nghị định 107 với mức phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm trên còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: “Người điều khiển xe còn bị tước Giấy phép lái xe 02 tháng theo quy định tại điểm b, khoản 7, Điều 23 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP

Song song với việc nhắc nhở, xử phạt vi phạm hành chính, trường hợp vi phạm nặng còn có thể bị xử lý trong lĩnh vực quản lý hoạt động giao thông vận tải. Đối với xe vi phạm lần đầu sẽ bị nhắc nhở, lần hai có thể thu hồi phù hiệu từ 1 đến 3 tháng. Doanh nghiệp có trên 20% số lượng xe vi phạm trong vòng 3 tháng liên tục có thể bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải.

Chọn mua thiết bị giám sát hành trình xe tải như thế nào?

Cá nhân, doanh nghiệp trong diện quy định cần lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải hợp chuẩn, có đầy đủ các tính năng như sau:

+ Chức năng thông báo trạng thái hoạt động;
+ Chức năng ghi nhận thay đổi lái xe;
+ Chức năng cảnh báo đối với lái xe;
+ Chức năng ghi và lưu truyền dữ liệu trên thiết bị (gồm các thông số về hành trình xe chạy, tốc độ vận hành của xe, thông tin về lái xe, thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe);
+ Chức năng truyền dữ liệu về máy chủ.
+ Chức năng cài đặt tham số;

+ Chức năng trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính.

Khi lắp các thiết bị giám sát hành trình không đạt được các tính năng như trên cũng sẽ bị xử phạt theo luật quy định.

Nếu Quý Khách Hàng có nhu cầu lắp đặt Hộp đen ô tô, hãy liên hệ với Công ty trách nhiệm hữu hạn Toàn Đức Lộc – hopdenoto chúng tôi theo hotline:
(+84) 08.38.442.837 – (+84) 08.38.442.937 để được các nhân viên tư vấn chi tiết về thiết bị và báo giá các sản phẩm uy tín, chất lượng, hợp chuẩn Bộ GTVT. Chúng tôi rất mong được sự hợp tác với Quý Khách Hàng.

 

Leave Your Comment

Call Now ButtonGỌI NGAY