ABOUT TO REACH

Quy định của bộ GTVT về việc lắp đặt hộp đen ô tô

Vị trí lắp đặt hộp đen ô tô (hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình) đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động giám sát ổn định và chính xác. Vì thế việc chọn lựa vị trí lắp hộp đen cũng như lưu ý về hộp đen ô tô nằm ở đâu để lắp đặt sao cho phù hợp với nhu cầu mà vẫn đảm bảo kỹ thuật là việc cần được chú trọng, lưu tâm rà soát. Những điều này sẽ được hộp đen tô nểu ra những nội dung dưới dây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

– Theo Nghị định 91: QCVN 31:2014/BGTVT và Thông tư số: 73/2014/TT-BGTVT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị định vị ô tô giám sát hành trình xe quy định: + Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe […]

Thông tin chi tiết

– Theo Nghị định 91: QCVN 31:2014/BGTVT  Thông tư số: 73/2014/TT-BGTVT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị định vị ô tô giám sát hành trình xe quy định:

+ Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo,… hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình (hộp đen ô tô).

– Hộp đen ô tô là thiết bị được lắp đặt trên ô tô, cho phép chủ phương tiện giám sát mọi hoạt đông của xe (đang chạy, dừng, đỗ,…) thông qua Hệ thống giám sát hành trình và gửi dữ liệu về Hệ thống máy chủ của đơn vị sản xuất. Các dữ liệu này đảm bảo tính chính xác, trung thực và không có sự tác động của bên thứ 3 nào.

 

– Cụ thể Bộ Giao thông vận tải vừa qua đã ban hành Thông tư QCVN 31:2014/BGTVT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về việc gắn hộp đen cho xe tải, xe ô tô, xe khách, xe container,…

– Đối với những loại xe chưa được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được thực hiện theo lộ trình sau đây:

  1. Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải.
  2. Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên.
  3. Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn.
  4. Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn.
  5. Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

 

– Các loại xe trên cần lắp đặt sản phẩm đúng lộ trình, nếu không sẽ bị xử phạt nặng, từ phạt hành chính đến tước phù hiệu lái xe.

– Ngoài ra, đối với các xe cá nhân, xe cho thuê, xe tự lái,… không nằm trong diện bắt buộc lắp đặt sản phẩm trên, người dùng cũng có thể chủ động lựa chọn những loại thiết bị định vị phù hợp để quản lý xe mọi lúc, mọi nơi.

Nếu Quý Khách Hàng có nhu cầu lắp đặt Hộp đen ô tô, hãy liên hệ với Công ty trách nhiệm hữu hạn Toàn Đức Lộc – hopdenoto chúng tôi theo hotline:
(+84) 08.38.442.837 – (+84) 08.38.442.937 để được các nhân viên tư vấn chi tiết về thiết bị và báo giá các sản phẩm uy tín, chất lượng, hợp chuẩn Bộ GTVT. Chúng tôi rất mong được sự hợp tác với quý khách hàng.

 

Leave Your Comment

Call Now ButtonGỌI NGAY