ABOUT TO REACH

Tranh luận việc lắp camera đối với phương tiện giao thông

Bộ Giao thông vận tải vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới về kinh doanh vận tải bằng ô tô. Trong đó, điểm đáng chú ý là Bộ đưa ra lộ trình bắt buộc lắp camera đối với các phương tiện kinh doanh vận tải nhằm kiểm soát hoạt động các phương tiện này. Đã có nhiều ý kiến tranh luận xung quanh vấn đề này.

Việc lắp camera trên phương tiện kinh doanh vận tải thực chất đã có từ lâu, nhiều doanh nghiệp đã lắp thiết bị này cùng với thiết bị giám sát hành trình để quản lý phương tiện và lái xe. Tuy nhiên, hiện nay những doanh nghiệp đang lắp camera trên các xe để quản lý nhân viên theo hình thức khác. Theo đó, cứ 5 phút camera này chụp một hình ảnh trên xe gửi về công ty và hình ảnh ứng xử của lái xe đối với hành khách.

Nhiều chuyên gia giao thông cũng cho rằng cần cân nhắc thận trọng việc lắp camera cho ô tô kinh doanh vận tải. Nếu bắt buộc, doanh nghiệp sẽ tính chi phí này vào cước vận tải và người dân sẽ phải gánh chịu. Bên cạnh đó, tính hiệu quả của việc lắp đặt này cũng cần được xem xét, bởi hiện nay, các xe đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhưng chưa được khai thác triệt để. Và như vậy, nếu cần thiết cũng chỉ nên áp dụng với xe khách đường dài có thời gian di chuyển trên 4 tiếng.

Theo ước tính, sẽ có 340.000 ô tô phải thay thế, bổ sung thiết bị giám sát hành trình có thêm chức năng cung cấp dữ liệu bằng hình ảnh ghi nhận hoạt động của tài xế và số tiền cho việc thay thế này từ 1.500 – 1.900 tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn chi phí duy trì máy chủ và đường truyền, vào khoảng 500 tỷ đồng/năm.

Công ty TNHH Toàn Đức Lộc chúng tôi, là công ty  nhà phân phối chuyên nghiệp các thiết bị định vị toàn cầu GPS.

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu quản lý xe oto ngày càng cao của các doanh nghiệp, và theo quy định của BGTVT tất cả các phương tiện oto tải điều phải lắp thiết bị giám sát hành trình, định vị cho xe ô tô…

Hiện nay, công ty đang phân phối các sản phẩm định vị, như: TDL X9900, TDL X5500, TDL X8800, TDL X7700, Remote camera, USB 3GHộp đen ô tô Toàn Đức Lộc là thiết bị giám sát hành trình được sản xuất theo Quy chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT và được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn.

Bạn có thể liên hệ:

  • Điện thoại : (+84) 08.38.442.837 – (+84) 08.38.442.937

  • Hotline : 0903.318.233 (Mr.Liêm) – 0903.345.798 (Ms.Vy)

Rất mong nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng!

Leave Your Comment

Call Now ButtonGỌI NGAY