ABOUT TO REACH

Giải đáp thắc mắc thiết bị định vị cho người mới bắt đầu

Thiết bị định vị ô tô được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều nước và được dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay thiết bị định vị chỉ được biết đến với những doanh nghiệp và những chủ xe ô tô. Có nhiêu người mới bắt đầu sử dụng còn thắc mắc thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn.

1. Có thể định vị ô tô bằng phương tiện nào?

Có khá nhiều phương tiện để bạn có thể giám sát chiếc ô tô của bạn. Không thể lúc nào bạn cũng ngồi khư khư ở chiếc máy tính của mình để xem vị trí xe của mình đang ở đâu, bạn có thể sử dụng các thiết bị khác như: điện thoại, ipad, netbook…. Tuy nhiên, màn hình không được to như sử dụng trên máy tính được.

Hầu hết các thiết bị của chúng tôi đều được cài đặt trên máy tính, điện thoại… nhưng với thiết bị định vị hợp chuẩn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bằng máy tính để đảm bảo rằng việc giám sát, quản lý được tốt nhất. Trong trường hợp khẩn cấp nếu không có máy tính thì bạn hãn sử dụng điện thoại để giám sát tạm thời.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: Thiết bị định vị xe tải phù hợp với loại xe nào?

2. Thiết bị định vị ô tô giám sát có chuẩn không?

Điều này không thể chắc chắn được bởi độ chính xác của hệ thống định vị còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: môi trường, hiệu ứng khí quyển, chất lượng của máy. Trong thời tiết xấu: mưa, gió, bão… thì thiết bị sẽ không thể chính xác hoàn toàn được bởi do nhiễu sóng.

Thông thường 1 bộ thiết bị định vị sẽ có độ chính xác lên đến 99%, nhưng với điều kiện địa hình, thời tiết phức tạp thì mức sai số này có thể giảm xuống 10-15% và thường thì thiết bị sẽ có sai số từ khoảng chừng 3 đến 5 mét.  Có khá nhiều trường hợp thiết bị định vị bị mất sóng cũng như định vị sai 1 số vị trí, đây là điều khá bình thường bởi có rất nhiều trục trặc xảy ra chỉ cần ra khỏi vùng sóng yếu thì thiết bị sẽ hoạt động lại như bình thường.

Ngoài ra bạn đọc nên biết: Chức năng của camera giám sát hành trình

3. Gắn thiết bị định vị có dẫn đến cháy nổ không?

Câu trả lời là không dẫn đến cháy nổ, vì sao chúng tôi nói thế, là vì:

– Thiết bị được lắp đặt ở vị trí cách xa bình xăng và thiết bị được bảo vệ trong hộp kín đảm bảo an toàn khi sử dụng

– Thiết bị định vị được đấu song song với nguồn điện nên nó là 1 hệ thống độc lập và không ảnh hưởng gì tới các thiết bị điện trên xe.

– Tất cả thiết bị điện đều có cầu chì nên an toàn và không ảnh hưởng đến thiết bị điện.

4. Lắp thiết bị định vị có thể cho nhiều loại khác nhau

Không chỉ riêng gì ô tô mà việc lắp thiết bị định vị có thể cho xe máy, taxi, xe tải, xe đạp điện… Tuy nhiên, sẽ phải tùy thuộc vào từng loại thiết bị sẽ phù hợp với xe ấy. Tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu công việc, bạn có thể lựa chọn những thiết bị định vị tương ứng phù hợp cho thiết bị của mình.

Ngoài ra thiết bị định vị còn được sử dụng với mục đích để theo dõi và giám sát con người: bên cạnh giám sát phương tiện, thiết bị còn để giám sát người thân nhất là người già và trẻ nhỏ. Hiện nay có 1 số loại thiết bị được thiết kế để dành riêng cho con người như: đồng hồ định vị, điện thoại định vị. Đây là 1 trong những thiết kế có thể nói là đột phá của con người có thể giám sát mọi lúc mọi nơi.

5. Lắp thiết bị định vị có đắt không và nên lắp ở đâu? 

Tùy vào từng thiết bị và tính năng của nó thì mức giá sẽ có sự chênh lệch nhưng không đáng kể.

Khi quyết định mua thiết bị định vị chắc hẳn các bạn rất băn khoăn không biết nên chọn lắp thiết bị ở đâu cho chuẩn, đúng giá, sản phẩm chất lượng. Nếu bạn còn băn khoăn hãy đọc bài viết TẠI ĐÂY để lựa chọn cho chính xác.

Hiện nay, công ty Toàn Đức Lộc đang phân phối các sản phẩm định vịnhư: TDL X9900, TDL X5500, TDL X8800, Hộp đen ô tô Toàn Đức Lộc là thiết bị giám sát hành trình được sản xuất theo Quy chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT và được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn.

Bạn có thể liên hệ:

  • Điện thoại : (+84) 08.38.442.837 – (+84) 08.38.442.93

  • Hotline : 0903.318.233 (Mr.Liêm) – 0903.345.798 (Ms.Vy)

Rất mong nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng!

 

Leave Your Comment

Call Now ButtonGỌI NGAY