ABOUT TO REACH

Thiết bị giám sát hành trình có bắt buộc phải có đầu đọc thẻ không?

Theo thông báo 4340/TCĐBVN-VT ngày 17/08/2017 về việc tăng cường xử lý vi phạm qua dữ liệu từ thiết bị GSHT, các thiết bị này cần được bổ sung đầu đọc thẻ lái xe và nâng cấp để tăng cường tính năng quản lý. Tất cả thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn phải bổ sung đầu đọc thẻ lái xe và nâng cấp cho phù hợp với QCVN31/2014-BGTVT.

  • Với nhóm khách hàng nằm trong diện bắt buộc gắn định vị hợp chuẩn, khi lắp mới bắt buộc lựa chọn sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy Bộ GTVT và Bộ TTTT, có sẵn thẻ lái xe đi kèm thiết bị.
  • Riêng đối với những khách hàng đã sử dụng sản phẩm định vị nhưng theo quy chuẩn cũ, người dùng cần liên hệ với đơn vị sản xuất để bổ sung đầu đọc thẻ lái xe và nâng cấp theo QCVN31/2014-BGTVT.

Cần chú ý, trong quá trình quản lý, sử dụng thiết bị giám sát hành trình, người dùng cần cung cấp và đảm bảo nguồn điện cho thiết bị hoạt động liên tục, kiểm tra thường xuyên hoạt động của thiết bị, nếu phát hiện các trường hợp mất liên lạc, mất GPS, mất tín hiệu tắt/mở máy , cần liên hệ sớm với đơn vị cung cấp để khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, khách hàng sử dụng hộp đen ô tô cần đảm bảo thực hiện đúng qui trình sử dụng thẻ tài xế RFID (có hướng dẫn kèm theo thiết bị GSHT dán trên xe) theo qui định của Bộ GTVT về việc quản lý thời gian làm việc của tài xế. Tất cả các trường hợp thay đổi tài xế không dùng thẻ tài xế, thông tin tài xế không chính xác… là không phù hợp với QCVN31/2014-BGTVT có thể bị tính là vi phạm thời gian lái xe.

Về ý nghĩa của việc bổ sung đầu đọc thẻ lái xe, ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ VN) khẳng định: “Trước đây do không có đầu đọc thẻ trong TBGSHT nên việc nhắn tin để xác nhận thông tin của lái xe gặp khó khăn do những yếu tố không ổn định của mạng di động. Từ nguyên nhân này nên việc kiểm soát lái xe (thông tin lái xe, thời gian lái xe liên tục, thời gian lái xe trong ngày) rất khó thực hiện. Việc bổ sung việc lắp thêm phần cứng đầu đọc thẻ lái xe sẽ giúp không chỉ doanh nghiệp quản lý được lái xe trên đường mà còn tạo điều kiện để cơ quan quản lý tuyến xác định được lái xe có tuân thủ các quy định về thể lệ vận tải hay không”.

Hiện nay, công ty Toàn Đức Lộc đang phân phối các sản phẩm định vịnhư: TDL X9900, TDL X5500, TDL X8800, Hộp đen ô tô Toàn Đức Lộc là thiết bị giám sát hành trình được sản xuất theo Quy chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT và được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn.

Bạn có thể liên hệ:

  • Điện thoại : (+84) 08.38.442.837 – (+84) 08.38.442.93

  • Hotline : 0903.318.233 (Mr.Liêm) – 0903.345.798 (Ms.Vy)

Rất mong nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng!

Leave Your Comment

Call Now ButtonGỌI NGAY